Tìm hiểu về phong cách kiến trúc Bauhaus ở dự án căn hộ Hausatlo

Phong cách kiến trúc Bauhaus mang lại cho người ở khái niệm mới về cảm quan kiến trúc: tối ưu hóa tối đa không gian sống nhưng vẫn giữ tính thẩm mỹ cao, căn hộ tựa như một tác phẩm nghệ thuật theo trường phái lập thể trong hội họa.

Phong cách kiến trúc là một phần không thể thiếu trong vấn đề xây dựng từ xưa đến nay. Nó hiện diện ở mọi thời điểm, mọi nền văn minh và tại bất cứ công trình nào. Tất cả các kiến trúc đều có những ưu nhược điểm và điểm chung hầu hết của chúng là sự lạc hậu dần theo thời gian. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp đặc biệt mang lại vẻ đẹp bất hủ theo năm tháng, một trong số đó chính là kiến trúc Bauhaus của Đức.

căn hộ Hausneo quận 9 2435

Ra đời năm 1919 tại Đức do kiến trúc sư người Đức Walter Adolph Gropius (1883-1969) sáng lập, trường phái Bauhaus đã tạo nên cuộc cách mạng thay thế mọi tiêu chuẩn cũ kỹ trong lĩnh vực kiến trúc, lan tỏa đến rất nhiều nơi trên thế giới như Tây Âu, Mỹ, Canada,…

Nếu như hầu hết các kiến trúc thông thường đều lạc hậu theo thời gian nhưng Bauhaus không như vậy. Điển hình như lâu đài Heidelberg (được xây dựng vào năm 1214, tọa lạc ở thung lũng Neckar thuộc vùng Baden-Württemberg nước Đức) theo trường phái Heidelberg của Đức. Dù vẫn giữ được nét tráng lệ, tuy nhiên lối kiến trúc không còn hợp với xu thế hiện đại.

Hoặc như kiến trúc Baroque – Tây Ban Nha. Mang lại cảm giác hùng vĩ, lộng lẫy nhưng lại tương đối cầu kỳ, khó mang tính thực tế trong sử dụng. Những kiến trúc tương tự như vậy hầu hết chỉ còn thấy tại những khu vực danh lam thắng cảnh hoặc địa danh lịch sử.

Một ví dụ khác về trường phái Phục Hưng, tuy luôn cuốn hút người nhìn với thiết kế chi tiết đẹp mắt với nhiều tiểu tiết công phu nhưng rất dễ bị hư hại theo thời gian và khó phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người.

Ngược lại, kiến trúc Bauhaus vẫn giữ được nét trường tồn theo thời gian với sự tối giản trong các đường nét. Các tòa nhà Bauhaus đề giảm thiểu tối đa các chi tiết thừa thãi, tập trung vào khả năng sử dụng thực tế nhất.

Các thiết kế luôn được tinh giản tối đa, tận dụng triệt để công năng từng góc cạnh của căn phòng, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Phong cách kiến trúc Bauhaus luôn đặt tính công năng lên hàng đầu thông qua ngôn ngữ hình học, hình khối đơn giản không trang trí. Bauhaus giữ được nét trường tồn theo thời gian nhờ sự tối giản trong từng đường nét. Các tòa nhà đều giảm tối đa chi tiết thừa, tập trung vào khả năng sử dụng thực tế.

Mặc dù xét về tổng thể, kiến trúc Bauhaus có phần khô khan, thực dụng nhưng không vì thế mà nó không có tính nghệ thuật riêng. Các thiết kế luôn được tinh giản, tận dụng triệt để lợi ích từng góc cạnh của căn phòng, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ở Bauhaus, người ta nhìn thấy vẻ đẹp trường tồn theo thời gian. Bất cứ niên đại nào đều có những xu hướng thẩm mỹ xuất hiện, nổi lên rồi biến mất, nhưng Bauhaus sau rất nhiều năm vẫn giữ nguyên vẻ đẹp không lỗi thời. Vẻ đẹp trường tồn với thời gian và tối ưu công năng là đích đến của kiến trúc Bauhaus.

 

tiện ích căn hộ Hausatlo quận 9 12

Tại Việt Nam, phong cách kiến trúc châu Âu tuy nhiều, nhưng gần như chưa có công trình nào áp dụng kiểu thiết kế Bauhaus. May mắn là mô hình bất động sản hiếm hoi sử dụng kiến trúc Bauhaus là dự án căn hộ Hausatlo quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh được nhiều khách hàng quan tâm. Hausatlo được phát triển bởi chủ đầu tư EZ Land. Dự án gồm 2 block căn hộ cao 18 tầng liên kết với nhau bởi tòa tháp giữa cao 7 tầng.

Thiết kế Hausneo theo quy chuẩn hạn chế tối đa tiểu tiết, tận dụng triệt để công năng từng góc cạnh của căn phòng, tối ưu ánh sáng, không khí tự nhiên và có tính thẩm mỹ cao.

Tọa lạc tại quận 9 với quy mô 568 căn hộ, Hausatlo dự kiến giao nhà vào cuối năm 2019.

=>> Xem thêm: tiện ích căn hộ Hausatlo

Bài viết liên quan

Đăng ký đặc cọc

Đăng ký thông tin với chúng tôi ngay hôm nay để được đặc cọc sớm nhất


Hotline Miễn Cước 24/7 1800 61 39